Cài lịch âm trên iPhone và cách tích hợp vào cuộc sống hàng ngày

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Trong văn hóa và cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam, lịch âm đóng vai trò quan trọng không thể phủ nhận. Nó giúp chúng ta xác định các ngày lễ, tết truyền thống, ngày giỗ và sinh nhật theo âm lịch, cũng như cung cấp thông tin về ngày hoàng đạo, hắc đạo, giờ hoàng đạo, hướng xuất hành… Tuy nhiên, iPhone – một sản phẩm của Apple, một công ty có trụ sở tại Mỹ, không hỗ trợ lịch âm mặc định. Vậy làm thế nào để cài đặt lịch âm trên iPhone một cách dễ dàng và tiện lợi?

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Dưới đây là hướng dẫn thêm lịch âm vào các dòng iPhone chạy hệ điều hành iOS 11.0 trở lên:

Bước 1: Trên iPhone của bạn, mở ứng dụng “Cài đặt”, sau đó chọn “Lịch” và tiếp theo là “Tài khoản”.

Bước 2: Chọn “Thêm tài khoản”, sau đó chọn “Khác”.

Bước 3: Chọn “Thêm lịch đã đăng ký”.

Bước 4: Nhập đường link sau vào ô “Máy chủ”: [đường link] và nhấn “Tiếp”.

Bước 5: Nhấn “Lưu” để hoàn tất quá trình thêm lịch âm vào iPhone của bạn.

Sau khi bạn đã thêm lịch âm thành công, bạn có thể mở ứng dụng “Lịch” trên iPhone để xem lịch âm. Ngày âm lịch sẽ hiển thị ở mục “Cả ngày” khi bạn nhấn vào ngày cần tra. Bạn cũng có thể xóa lịch âm khi không cần thiết bằng cách vào “Cài đặt” > “Lịch” > “Tài khoản” > “Lịch đã đăng ký” > chọn lịch âm > chọn “Xóa tài khoản”.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Nếu bạn muốn thử các ứng dụng lịch âm khác thay vì sử dụng ứng dụng Lịch mặc định của iPhone, bạn có thể tìm và tải về một số ứng dụng từ App Store. Dưới đây là hai ứng dụng được đánh giá cao:

  1. Lịch Như Ý: Đây là một ứng dụng lịch âm đầy đủ và chính xác nhất trên App Store. Ngoài việc hiển thị lịch âm, ứng dụng còn cung cấp các thông tin về ngày giờ hoàng đạo, xem tử vi, văn khấn, xem hướng xuất hành, nhắc việc, đặt lịch,… Giao diện của ứng dụng đẹp, dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh theo sở thích của người dùng.
  2. vLunar – Âm lịch widget: Đây là một ứng dụng lịch âm đơn giản nhưng tiện lợi, cho phép bạn thêm widget lịch âm trực tiếp lên màn hình chính hoặc màn hình khóa của iPhone. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước, màu sắc và kiểu dáng của widget theo ý muốn. Ứng dụng cũng cập nhật các ngày lễ, tết theo lịch âm và lịch dương.
 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba
 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Cách này chỉ áp dụng trong một số khoảng thời gian nhất định, khi lịch Do Thái trùng với lịch Âm. Lịch Do Thái được xây dựng dựa trên chu kỳ Mặt Trăng, với sự bổ sung của một tháng thứ 13 để điều chỉnh thời gian. Do đó, sự trùng khớp giữa lịch Do Thái và lịch Âm chỉ xảy ra trong một số thời gian nhất định. Từ ngày 24/1/2024 đến ngày 31/12/2024 là khoảng thời gian lịch Do Thái trùng khớp với lịch Âm.

Gợi ý  FaceApp gom dữ liệu cá nhân từ hơn 150 triệu người dùng

Do đó, trong khoảng thời gian này, bạn có thể cài đặt lịch âm trên iPhone bằng cách chuyển sang sử dụng lịch Do Thái. Hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone, chọn “Ngôn ngữ và Khu vực” và sau đó chọn “Lịch”.

Bước 2: Chọn “Lịch Do Thái (Hebrew)” để chuyển sang sử dụng loại lịch này trên iPhone của bạn.

Bước 3: Mở ứng dụng “Lịch” trên iPhone để xem lịch âm. Ngày âm lịch sẽ hiển thị ở góc trên bên phải của ngày dương lịch.

Đây là một phương pháp cài đặt lịch âm trên iPhone khá thú vị và độc đáo. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nó chỉ áp dụng trong một số năm nhất định, khi lịch Do Thái trùng với lịch Âm. Nếu bạn muốn xem lịch âm trên iPhone trong các năm khác, hãy áp dụng các phương pháp khác mà coopadopt.com đã giới thiệu ở trên.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Dưới đây là ba phương pháp đơn giản nhất và hiệu quả nhất để cài đặt lịch âm trên iPhone mà bạn có thể thử. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn, bạn có thể chọn lựa phương pháp phù hợp nhất. Lịch âm đóng vai trò quan trọng trong văn hóa và đời sống của người Việt Nam, do đó việc cài đặt lịch âm trên iPhone sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi các ngày lễ, ngày tết, ngày giỗ, sinh nhật theo lịch âm cũng như thông tin về hoàng đạo, hắc đạo, giờ hoàng đạo và hướng xuất hành.